Chim câu không lối thoát là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.
1. Nguyên liệu
- 1 -2 con chim câu đã làm sạch
- 300g gạo nếp
- 2 thìa bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, muối
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với 2 thìa bột nghệ, ngâm qua đêm hoặc ngâm gạo khoảng 7-8 tiếng.
- Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1 nhúm muối hạt rồi xóc đều lên. Cho gạo nếp vào xửng, đặt chim câu vào giữa xửng rồi đồ xôi. Để xôi nếp ngon thì nên đồ xôi 2 lần, thời gian sau khi xôi chín thì đồ xôi cách nhau khoảng 10-15 phút, xôi nếp sẽ chín dẻo, thơm.
- Trải xôi ra màng bọc thực phẩm, đặt chim câu vào giữa, cuộn tròn lại để sao cho phần xôi bọc kín chim câu.
- Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho xôi chim vào chiên vàng giòn các mặt.
- Lấy ra và thưởng thức.
Giòn rụm bên ngoài, mềm, ngọt bên trong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét