THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim cút nướng sầu riêng

Lần đầu tiên tôi có dịp mãn nhãn với món ăn vừa độc vừa lạ, chim cút nướng sầu riêng, bạn đã nghe và thử chưa? Riêng tôi khi được tận mắt chứng kiến và thưởng thức món ăn này thì ngon ngất ngây con gà tây.

1. Nguyên liệu

-Chim cút (3 tháng)
-Sầu riêng
-Gia vị ướp chim: tỏi giã nhỏ, mắm, ngũ vị hương, mì chính, tiêu

2. Cách làm

- Chim cút vặt lông, xẻ đôi, bỏ lòng, xát muối, rửa sạch . Để ráo nước rồi ướp gia vị, để khoảng 1 tiếng cho ngấm.
- Sầu riêng bóc lấy phần thịt, cho vào bát , tán nhuyễn.
- Trét sầu riêng lên mình từng con chim. Rồi đem nướng trên bếp than.
Khi nướng, chỉ dùng hơi nóng của than thì cút mới chín vàng đều, thơm ngon, chứ để than nhiều chim cút dễ bị cháy khét.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.