THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim bồ câu om nấm

Chim bồ câu om nấm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, ngon miệng. Cùng thực hiện món chim bồ câu om nấm theo công thức nấu ăn dưới đây bạn nhé.

1. Nguyên liêu

- Chim bồ câu 2 con
- Thịt nạc vai 100g
- Nấm hương 100g
- Hành tươi
- Muối, mì chính, nước mắm vừa đủ
- Hạt tiêu xay 1 thìa cà phê
- Mỡ nước 200ml
- Mộc nhĩ 0,20g
- Hạt sen 100g
- Rau mùi 1 mớ

2. Cách làm

- Chim dìm vào nước lạnh cho chết, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở xương, băm nhỏ lẫn với thịt lợn, ướp hạt tiêu, muối, hành băm nhỏ, mì chính.
- Hạt sen luộc chín, vớt ra, để ráo. Lấy mộc nhĩ và một nửa số" nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn lẫn với thịt, hạt sen, hạt tiêu, muối, chính, hành băm nhỏ. Đem hỗn hợp này nhồi vào chim, khâu kín.
- Đun mỡ nóng già, rán qua chim, cho vào nồi cùng với số nấm còn lại, thêm nước, om nhỏ lửa. Gần chín thì nêm lại cho vừa ăn.
- Bày chim vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng, rác hạt tiêu, mùi, ăn nóng.
Yêu cầu:
Chim có màu nâu vàng, dậy mùi thơm của nấm, hành, vị ngọt đậm. Chim nguyên con, không vỡ nát, nhân kết dính tốt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.