THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim cút tiềm long nhãn

Một món ăn cho ngày hè oi bức, vị thơm của thuốc bắc kết hợp với béo ngậy của chim cút cùng vị ngọt của long nhãn sẽ tạo ra một hương vị khó quên.

1. Nguyên liệu

-Chim cút 3 con
-Long nhãn 50 g
-Gừng, tỏi băm
-Hạt kỷ tử 15 g
-Rễ cỏ tranh 15 g
-Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Chim cút rửa sạch, bỏ bộ lòng rồi chặt thành miếng.
Ướp chim với tiêu, hạt nêm, đường, dầu ăn, tỏi băm, gừng băm để khoảng 10-15 phút.
- Rễ cỏ tranh rửa sạch, đập giập, cắt khúc khoảng 5cm.
- Hạt kỷ tử rửa sạch, để ráo nước.
- Cho chim cút, rễ cỏ tranh, hạt kỷ tử và long nhãn vào nồi đất cùng với 500ml nước, nấu nhừ. Đậy nấp, để lửa nhỏ và ninh, tương tự như tiềm thuốc bắc. Khoảng 30p sau, dùng đũa xâm thử qua thịt, nếu xâm dễ dàng thì ninh thêm 10p nữa là được.
- Tiếp đến, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi tắt bếp. Cho món ăn ra tô và dùng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.