Thịt cá ăn dai đậm đà hơi chua vị sấu, thịt ba chỉ mềm thơm, hòa quyện cùng các hương vị làm cho món ăn trở nên ngon tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- Cá trắm: 700 g
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Quả sấu: 7 quả
- Mía: 1 khúc
- Hành lá, thì là, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng, bột ngọt, dầu ăn, tương bần
2. Cách làm
- Cá mua về rửa sạch, chặt khúc ngắn. Sau đó cho vào một chút giấm bóp cho sạch nhớt, rửa sạch để ráo.
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái hình con chì.
- Cho cá và thịt vào một âu lớn, ướp với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + tương + nước hàng, ướp khoảng 30 phút.
- Mía róc vỏ rồi chẻ ra thành từng lát mỏng, sấu rửa sạch khứa làm tư, tỏi + hành tím đập dập băm nhỏ, ớt thái vát, hành lá + thì là căt khúc.
- Phi thơm hành tỏi, sau đó cho vào hai bát con nước + nước hàng tạo màu, đun sôi.
- Lót mía xuống đáy nồi, xếp cá và thịt vào nồi gang, nếu có nồi đất càng tốt, sau đó cho sấu + vài lát ớt lên trên, đổ nước vừa đun sôi ở trên (bước 5) vào nồi cho ngập cá, các bạn có thể bổ xung thêm 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, đậy vung đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ kho liu diu khoảng 20 phút.
- Khi nước trong nồi còn sền sệt, các bạn cho hành lá + thì là cắt khúc + ớt + 1 thìa cà phê bột ngọt vào lắc đều, đun khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa, ăn nóng cùng cơm trắng.
Đây là món ăn mặn, ăn với cơm trắng rất hợp nhất là trong những ngày trời thu se lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét