THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Kem đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm bổ dưỡng và không gây tăng cân. Do đó, nếu sử dụng đậu phụ thay cho kem trong các món bánh ngọt, bánh tráng miệng... thì bạn có thể tha hồ ăn vặt mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng. Cùng theo dõi cách biến tấu đậu phụ thành bánh tráng miệng đẹp mắt sau đây để thấy không gì là không thể bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g đậu phụ non
- 25g bột cacao không đường
- 2 thìa siro (hoặc mật ong)
- 1.5 thìa tinh chất vani

2. Cách làm

- Cho đậu phụ non, bột ca cao không đường, siro , vani vào máy xay sinh tố.
- Xay tất cả nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi múc ra từng bát riêng.
- Sau đó, cho các bát này vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 - 2 giờ để hỗn hợp đặc sệt lại. Có thể trang trí lên trên các loại hạt, trái cây cho đẹp mắt hơn.
- Lấy ra và dùng thìa múc ăn thôi. Đậu phụ hòa quyện với bột ca cao lại mát lạnh nên ăn sẽ ngon miệng vô cùng mà cũng không bị ngán.
Như vậy, thay vì dùng các loại kem sữa nhiều chất béo thì bạn hoàn toàn có thể thay bằng đậu phụ ít calories nên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn an toàn cho cân nặng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Joanna Soh Official)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.