THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà cuộn lạp xưởng ngũ sắc

Biến tấu từ món giò hoa cho món gà cuộn.

1. Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà góc tư
- 200 g giò sống
- 1/2 củ cà rốt
- 50 g đậu bo xanh (hoặc đậu Hà Lan)
- 30 g nấm mèo
- 1 khúc bắp Mỹ
- 4 khúc lạp xưởng ngắn
- Muối tiêu
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch rồi dùng dao mũi nhọn lọc bỏ phần xương. Hoặc mua ở tiệm nhờ người bán lọc bỏ phần xương. Sau đó ướp gà với muối tiệu khoảng 20 phút.
- Cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu, nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt nhỏ. Bắp tách hạt, đậu bo xanh rửa sạch. Lạp xưởng rửa sạch.
- Trải giấy bạc ra dĩa lớn, sau đó cho miếng gà lên. Xếp phần da phía đươi giấy bạc. Lần lượt cho lớp giò sống, cà rốt, đậu bo, bắp và nấm mèo rồi lạp xưởng lên.
- Sau đó cuốn tròn chặt tay và gói 2 đầu lại rồi đem hấp chín khoảng 1h.
- Gà chín để nguội rồi cắt khoanh, bày ra đĩa và thưởng thức.
Nếu dùng không hết thì bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn thì đem hấp lại.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.