THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Xôi gà trộn rau răm

Xôi gà trộn rau răm dẻo thơm, đủ chất lại có chút lạ miệng sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1 chén gạo nếp
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 đùi gà to
- 2 hành lá thái khúc
- 2 lát gừng
- 1 chén rau răm
- 1 nhánh ngò thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái múi mỏng
- Nước trộn gà: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1,4 muỗng cà phê tiêu.

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước cùng với bột nghệ qua đêm. Sau đó xả sạch.
- Cho gạo nếp vào âu cùng với muối và nước nóng (chú ý lượng nước chỉ cao hơn mặt gạo nếp khoảng 1/2 đốt ngón tay út). Đậy nắp, cho âu nếp vào lò vi sóng quay 7 phút.
Qua 7 phút lấy xôi, xới tơi rồi quay thêm 2-3 phút là xôi chín.
- Đùi gà rửa sạch. Thoa muối và chút bột nghệ xung quanh đùi gà. Cho đùi gà vào khay cùng với hành lá và gừng. Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay gà vào xửng hấp 30-40 phút là gà chín. Lấy gà ra, chờ nguội xé nhỏ.
- Nước trộn gà: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1,4 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một bát.
- Cho gà vào âu cùng hành tây và bát nước trộn đều. Sau đó cho rau răm và ngò vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Trình bày:
Xếp các miếng dưa leo thái lát thành hình trái tim.
Sau đó cho xôi 1 bên, gà trộn rau răm 1 bên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.