Xôi gà trộn rau răm dẻo thơm, đủ chất lại có chút lạ miệng sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- 1 chén gạo nếp
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 2 đùi gà to
- 2 hành lá thái khúc
- 2 lát gừng
- 1 chén rau răm
- 1 nhánh ngò thái nhỏ
- 1 củ hành tây thái múi mỏng
- Nước trộn gà: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1,4 muỗng cà phê tiêu.
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước cùng với bột nghệ qua đêm. Sau đó xả sạch.
- Cho gạo nếp vào âu cùng với muối và nước nóng (chú ý lượng nước chỉ cao hơn mặt gạo nếp khoảng 1/2 đốt ngón tay út). Đậy nắp, cho âu nếp vào lò vi sóng quay 7 phút.
Qua 7 phút lấy xôi, xới tơi rồi quay thêm 2-3 phút là xôi chín.
- Đùi gà rửa sạch. Thoa muối và chút bột nghệ xung quanh đùi gà. Cho đùi gà vào khay cùng với hành lá và gừng. Nấu 1 nồi nước sôi, cho khay gà vào xửng hấp 30-40 phút là gà chín. Lấy gà ra, chờ nguội xé nhỏ.
- Nước trộn gà: 1 muỗng canh ớt tỏi giã nhuyễn (bạn có thể băm); 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1,4 muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong một bát.
- Cho gà vào âu cùng hành tây và bát nước trộn đều. Sau đó cho rau răm và ngò vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Trình bày:
Xếp các miếng dưa leo thái lát thành hình trái tim.
Sau đó cho xôi 1 bên, gà trộn rau răm 1 bên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét