THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà cuộn phô mai

Đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, ngon miệng, đó chính là món gà cuộn phô mai này. Từng miếng gà thấm đều phô mai nên gà không bị khô khi nướng. Vị béo của phô mai, thơm của thịt gà và nước sauce làm món ăn thêm phần ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng ức gà không da, không xương
- 2 miếng phô mai
- 1/2 củ hành tây xắt sợi
- 2 tép tỏi bằm hoặc xắt lát mỏng
- Gia vị muối, tiêu
- Dầu ăn, xíu bơ để chiên
* Phần sốt cà chua:
- 1 lon cà chua hộp hoặc nếu không dùng cà chua lon thì có thể thay thế bằng: 2 quả cà chua xắt hột lựu + 1/2 quả ớt sừng bỏ hột xắt nhỏ, xíu muối, tiêu.
- xíu phô mai velveeta (tùy thích), hoặc có thể thay thế parmesan cheese để rắc lên mặt sốt cà cũng ngon lắm.

2. Cách làm

- Ức gà xắt làm đôi hoặc 3, (không cắt đứt rời) chừa lại mép cắt để gà có bảng to hơn. Dùng dụng cụ đập gà cho mềm.
- Rắc xíu tiêu, muối lên mặt. Cho hành tây xắt sợi, phô mai, tỏi vào.
 Cuộn gà lại. Dùng dây buộc chặt lại 2 đầu. Sau cùng rắc xíu tiêu, muối bên ngoài gà cuộn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tráng chảo. Cho gà cuộn vào chiên. Trong khi chiên nhớ trở mặt gà để gà được chiên vàng đều các mặt.
- Chuẩn bị khuôn nướng, cho xíu dầu ăn hoặc bơ chảy vào tráng khuôn. Sau đó cho gà đã được chiên vàng vào. Bật lò nướng ở 190C (375F) nướng khoảng 25-30 phút hoặc đến khi gà chín đều bên trong là được. 
Nếu không có lò nướng, khi gà được chiên sơ vàng mặt xong, đậy nắp chảo lại, hạ lửa trung bình chiên khoảng vài phút nữa để gà được chín đều bên trong.

- Làm sauce cà chua:
Ở đây sử dụng cà chua hộp nên chỉ cần cho xíu phô mai vào, cho vào lò vi sóng bấm khoảng 2 phút là được.
Hoặc có thể cho vào chảo nhỏ nấu đến khi phô mai chảy đều.
- Cho gà ra đĩa, rưới sốt cà chua lên. Thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bông cải xanh luộc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.