1. Nguyên liệu
(cho 2 phần ăn)
- 2 vắt miến khô (bún khô hay miến dong đều được)
- 1 bộ lòng gà
- 1 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- Vài quả đậu cove/đậu que
- Hành khô
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Phần nhân:
Lòng gà làm sạch, gan gà thì rửa vài lần rồi cắt ra để riêng kẻo bị nát. Các phần còn lại bóp với chút muối và chanh cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước, cắt nhỏ vừa ăn. Cà rốt bào sợi, đậu ve xắt hạt lựu, đem trộn chung với lòng gà, nêm xíu tiêu, nước mắm, hành, trộn đều cho ngấm.
- Miến ngâm nước sôi nóng trong 3 phút cho mềm. Vớt ra, để ráo.
- Trộn 1/3 miến vào tô nhân.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, phi thơm hành củ, cho phần nhân vào xào chín. Trút ra bát để riêng.
- Dùng chảo chống dính, phết nhẹ dầu ăn kín mặt chảo, để nóng già, sau đó cho phần miến còn lại vào, dàn mỏng và đều, chiên nhỏ lửa cho sém vàng phần vỏ.
- Đập trứng ra bát, nêm chút nước mắm, đánh tan.
- Khi miến chín xém, dính vào nhau và có thể lật lại được thì rưới đều trứng vào, đợi thêm 3' cho trứng chín.
- Tiếp theo cho phần nhân đã xào chín lên trên vỏ, dàn đều và tắt bếp.
Lưu ý: phần nhân nên cho lượng ít vừa cuộn, cho nhiều khiến nhân bị lòi ra ngoài và cuộn cũng khó hơn.
- Đợi chảo nguội bớt, nhẹ nhàng dùng hai tay cuộn phần vỏ bọc phần nhân lại, nén chặt tay như cuốn nem.
- Khi ăn, dùng kéo cắt miếng vừa ăn. Chấm với xì dầu có pha chút chanh, thêm ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét