THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà cuộn rau củ nướng mật ong

Hương thơm từ mật ong, vị ngọt của rau củ hòa quyện vị đậm đà của thịt gà trong món gà cuộn rau củ sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi! Gà cuộn rau củ sẽ là món ăn rất hấp dẫn cho thực đơn gia đình bạn vào dịp họp mặt cuối tuần!

1. Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- ít hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương Kikkoman, 1/4 muỗng cà phê muối, hạt tiêu, mật ong

2. Cách làm

- Rửa sạch cà rốt, dưa leo và hành lá rồi thái sợi theo chiều dài tương ứng của chiếc đùi gà.
- Dùng dao hay kéo lóc bỏ xương gà.
- Trải phẳng gà ra (nên dùng dao khía bên trong để trải bằng hết cả miếng gà nhé, như vậy khi cuộn sẽ dễ dàng hơn), rồi rắc đều lên một ít muối và tiêu.
- Tiếp theo, xếp rau củ lên trên đùi gà theo chiều dọc. Sau đó, cuốn thật chặt lại, phết một lớp mật ong lên, dùng giấy bạc bọc lại thật chặt.
- Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, cho gà vào nướng trong khoảng 25 phút.
- Gà chín, lấy gà ra để nguội. Cắt thành khoanh vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.