Chỉ cần thay đổi một chút, bạn đã có được món ngon lạ miệng cho cả nhà rồi. Với món gà cuộn nấm chiên thì bạn vừa có món ăn dinh dưỡng, lại không quá béo vị đậm đà giòn ngọt lớp da bên ngoài.
1. Nguyên liệu
- Gà rút xương (thịt đùi gà)
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Giò sống
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Gà rửa sạch lạng mỏng lấy phần da và 1 ít thịt lại nguyên miếng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.
- Giò sống cho chút hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều.
- Phần thịt gà vụn lọc ra thái nhỏ trộn chung với giò sống.
- Trải gà xuống thớt quết 1 lớp mỏng giò sống lên, đặt mộc nhĩ nấm hương lên rồi tiếp 1 lớp giò nữa. Cuộn miếng gà vào rồi lấy lạt buộc lại ( không cần quá chặt tay).
- Lấy mạch nha xoa đều 1 lớp bên ngoài.
- Cho miếng gà đã cuộn vào hấp chín tới. Bỏ ra chiên nhỏ lửa cho gà vàg chín đều.
- Gà chín gỡ bỏ lạt, thái miếng ăn kèm các món dưa chua sẽ rất ngon, không ngấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét