THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Mì Quảng hải sản

Chỉ cần 30 phút vào bếp làm theo cách này, gia đình bạn đã có món mì Quảng hải sản hấp dẫn, ngon chuẩn vị. Nước dùng đậm đà, tôm mực thấm vị, tươi ngon cùng với những sợi mì vừa mềm, vừa dai ăn cùng rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 500g xương heo (chọn xương vai, xương đuôi nhiều thịt)
- 300g mực tươi
- 200g tôm tươi
- 300g mì quảng tươi tráng sẵn
- 200g mì trứng
- 1 lít nước dừa tươi
- 1 củ tỏi; 2 quả ớt; 3 nhánh sả
- 1 muỗng canh hạt điều
- Đậu phộng rang
- Rau xà lách, giá, hành.
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường

2. Cách làm

- Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

- Sả, ớt băm thật nhuyễn cùng với tỏi.
- Tôm, mực làm sạch, rửa sạch để ráo.
Cho ½ phần tỏi, sả, ớt băm nhuyễn với nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp (mua ở siêu thị) vào ướp xương heo và tôm, mực trong vòng 20 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.
Tiếp đó, cho ½ tỏi, sả, ớt còn lại vào phi thơm rồi cho thịt heo vào xào cho ngấm gia vị, Trút ra một bên.
- Cùng cái chảo đó, cho tôm và mực vào xào nhanh tay rồi để riêng.
- Sau đó xương heo đã xào vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi xương heo mềm.
Tiếp đó, cho tôm và mực vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho ½ hộp cà súp còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.
- Nấu nước sôi, cho mì quảng và mì trứng vào chần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Rau sống các loại rửa sạch, để ráo. Giá đỗ nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo.
- Đậu phộng rang chín.
- Cho cọng mì quảng, mì trứng và giá đỗ vào tô. Múc tôm, mực, xương heo lên trên rồi chan nước dùng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích).

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.