THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuộn tôm chiên

Món gà chiên tôm có thể dùng làm món ăn chơi hay ăn chính với cơm trắng đều rất tuyệt vời. Thịt gà dai ngon quyện cùng tôm tươi ngon.

1. Nguyên liệu

- 250g gà phi lê
- 150g tôm sú
- 2 quả trứng gà
- 150g bột chiên xù
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Phần sốt: Tỏi băm, Ớt chuông xanh, hành tây, tương ớt, tương cà, hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Cắt phi lê gà để có miếng thịt mỏng, bản to.
- Tôm sú lột vỏ, quết sơ với tiêu, muối, đường, tỏi băm.
- Trải thịt gà ra, cho tôm đã quết vào giữa rồi cuộn lại.
- Lăn thịt gà qua trứng đánh tan, tiếp qua bột chiên xù rồi chiên trong dầu chín vàng.
- Nấu sốt: Phi tỏi, xào nhanh ớt chuông, hành tây, nêm tương ớt, tương cà, muối, hạt nêm và đường.
- Cắt gà thành khoanh, xếp ra đĩa và rưới sốt lên.
Bí quyết: Để miếng gà cuộn được tròn đều, có thể dùng chỉ khâu loại to để cố định miếng thịt. Khi chiên, phải cho thịt gà vào ngập trong dầu để gà chín vàng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.