THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuộn ba chỉ

Với những khoanh ức gà cuộn thảo mộc vàng ươm, thơm nức, bạn có thể dùng làm món chính trong các bữa tiệc gia đình, hay dọn ăn kèm bánh mì, cơm đều ngon

1. Nguyên liệu

- 4 cái ức gà
- 1/2 chén cà chua ngâm dầu (hoặc cà chua tươi)
- Vài quả ô-liu
- 3 tép tỏi
- 3 muỗng canh vỏ chanh
- 1/2 chén vụn bánh mì
- 4 lát mỏng thịt ba chỉ xông khói
- Dầu ô-liu, vài trái ớt khô
- Ít muối, 1 muỗng cafe hạt nêm
- Xà lách

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, lóc lấy từng miếng mỏng, rồi dùng búa dần thịt.
- Cho cà chua ngâm dầu, ô-liu, dầu, tỏi, vụn bánh mì, hạt nêm, vỏ cam bào nhuyễn, muối, ớt khô vào máy xay xay nhuyễn thành hỗn hợp bột nhão. Tắt máy.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp gia vị trét 1 lớp mỏng lên miếng gà, rắc thêm ít muối tiêu vào rồi đặt lát thịt ba chỉ lên, cuộn tròn lại rồi đính cố định bằng tăm.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho 2-3 muỗng canh dầu ô-liu vào, dầu nóng cho miếng gà vào áp chảo vàng đều 2 mặt, để lửa hơn lớn cho hơi cháy xém là được.
- Gắp ức gà cuộn ra đĩa, thấm ráo dầu, để nghỉ trong 5 phút rồi tháo tăm ra cắt lát vừa ăn.

 - Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.