THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cóc

Nộm cóc xanh thịt gà

Vị ngọt của thịt gà, hơi chua thanh của cóc, các gia vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Nếu đang muốn giảm cân thì chỉ cần 1 đĩa nộm cóc xanh thịt gà này là vừa ngon miệng vừa đủ chất rồi.

1. Nguyên liệu

- Cóc xanh: 5 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt ức gà: 200g
- Vừng, lạc
- Gia vị
- Rau thơm

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, cho vào luộc chín cùng chút muối và vài nhánh sả đập dập. Khi thịt chín, cho thịt ra đĩa để nguội rồi xé sợi dài.
- Cóc xanh gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
- Vừng rang vàng. Lạc rang chín, xát vỏ.
- Cho cóc xanh, cà rốt, thịt gà vào âu. Thêm 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, rau húng thái nhỏ vào trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.
- Trước khi ăn thì cho vừng trộn đều thêm lần nữa. Cho nộm cóc xanh thịt gà ra đĩa rồi rắc lạc lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.