THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đùi gà cuộn nấm hương

Một biến tấu của món thịt gà nướng nhưng hương vị lạ hơn bởi hương nấm thơm lừng, miếng gà giòn da và mềm thịt, ngọt ngào và đậm đà có thể giành cho những bữa cơm tối cuối tuần cả nhà vui vầy xum họp.

1. Nguyên liệu

- 4 cái đùi gà phần trên (má đùi)
- Vài cánh nấm hương
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe bột nêm
- Dây buộc

2. Cách làm

- Đùi gà lọc xương, rửa sạch để ráo.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, xay nhỏ.
- Trải miếng thịt ra, rắc chút tiêu và bột nêm rồi rải nấm xay đều lên miếng thịt. Dùng chỉ  hoặc lạt mềm cuộn chặt miếng thịt. Để 30 phút cho ngấm.
- Bật lò 220 độ C nướng thịt cho đến khi vàng đều và mỡ ở da gà chảy hết (khoảng 25 phút).
- Miếng thịt khi ra khỏi lò sẽ vàng đều, da mỏng giòn. Cắt dây ra khỏ miếng thịt, thái mỏng khoảng 0,5 cm.
- Bày đùi gà cuộn nấm vào đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.