THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đùi gà cuộn cải nấm chiên giòn

Xin góp thêm vào thực đơn mùa lễ hội cuối năm một món từ thịt gà đó chính: đùi gà cuộn nấm.

1. Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà góc tư
- 100g cải bó xôi
- 50g nấm rơm
- 3 tép tỏi
- Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu xay, để thấm.   
- Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại..
...Giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.
- Cho gà vào nồi luộc chín trong 30 phút.
- Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.
- Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.
- Cắt gà thành từng khoanh, xếp lên đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo SSM)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.