Xin góp thêm vào thực đơn mùa lễ hội cuối năm một món từ thịt gà đó chính: đùi gà cuộn nấm.
1. Nguyên liệu
- 2 cái đùi gà góc tư
- 100g cải bó xôi
- 50g nấm rơm
- 3 tép tỏi
- Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu xay, để thấm.
- Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại..
...Giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.
- Cho gà vào nồi luộc chín trong 30 phút.
- Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.
- Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.
- Cắt gà thành từng khoanh, xếp lên đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SSM)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét