THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà cuộn xôi chiên

Món gà cuộn xôi chiên thơm ngon rất hợp cho bữa trưa hoặc bữa tối, thơm mùi ngũ vị hương, tỏi và hành. Ăn kèm với salad rất hợp.
Cần gì phải đi nhà hàng thưởng thức món lạ khi bạn có thể tự làm ngay tại nhà? Gà Cuộn Xôi Chiên là một món ăn sáng tạo và hấp dẫn tuyệt vời ngay từ khi bạn xem công thức! Từng cuốn gà được áp chảo vàng nâu bên ngoài, bên trong cuộn xôi và lạp xưởng thơm ngon, chấm nước tương cay và ăn cùng xà lách, đồ chua. Đã đủ gọi là một món đặc sản như trong nhà hàng rồi!

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 1/2 con gà ta (hoặc loại gà chắc thịt)
- 1 bát con xôi trắng (hay loại xôi bạn thích)
- 1 cây lạp xưởng (chọn cây nhỏ)
- 3 cây sả đập dập
- 1 thìa canh hành tỏi băm
- Gia vị: 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh vơi hạt nêm, 1 thìa canh nước tương maggi

2. Cách làm

- Rửa sạch gà, lọc xương, để miếng thịt đều nhau. Ướp phần gia vị vào thịt để nghỉ 15-20' cho gia vị ngấm.
- Cho lạp xưởng vào chảo, độ nước ngập lạp xưởng, luộc đến khi nước cạn hết, đảo đều lạp xưởng trên chảo để lạp xưởng hơi xém mặt sẽ thơm hơn.
- Xôi bọc vào màng nilon thực phẩm cán mỏng đều và cho lạp xưởng vào cuộn lại, đường kính 2-3 cm, chú ý cho chiều dài bằng với miếng thịt gà. Lột lớp nilon ra. Trải miếng thịt gà cho cuộn xôi vào cuộn và buộc dây lại.
- Pha 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương maggi, phết lên da gà. Đập dập 3 củ sả cho vào hấp cùng gà. Hấp 15-20' từ khi nước sôi là gà chín.

Phết hỗn hợp nước tương và đường lên cuộn gà khi áp chảo để da gà có màu nâu đẹp.
Hấp cuộn gà với sả để tạo mùi thơm.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi cho gà vào chiên áp chảo cho vàng thơm phần da gà.
- Chiên xong chờ gà nguội 1 chút thì cắt khoanh tròn. Bày ra đĩa cùng với xà lách, đồ chua. Khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.