THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Lườn gà bọc bí đỏ chiên giòn

Món lườn gà bọc bí chiên giòn vàng ruộm, thơm nức làm bất cứ ai khi thưởng thức cũng phải thích thú.

1. Nguyên liệu

- 100g lườn gà
- 100g bí đỏ
- 20g bột chiên
- 1 thìa nhỏ vừng
- 1 thìa nhỏ gia vị
- Dầu rán 1 bát

2. Cách làm

- Lườn gà thái mỏng, giữ nguyên độ dài của miếng lườn. Ướp gia vị 5 phút, bí thái dài 2-3cm độ dầy vừa phải.
- Phủ lớp bột chiên qua từng miếng bí đã cắt.
Lấy miếng thịt lườn gà bọc từng miếng bí và để hở hai đầu. Lăn gà bọc bí qua bát bột chiên và rắc vừng lên bề mặt.

- Bắc chảo lên bếp khi chảo nóng ta đổ dầu vào đợi dầu sôi, nhẹ nhàng cho từng miếng gà bọc bí vào chiên ngập dầu.
- Đến khi miếng gà có màu ngả vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu sau đó trình bày ra đĩa.
Từng miếng gà bọc bí rất thơm ngon, lớp ngoài bọc gà giòn tan lớp trong bí đỏ mềm lại thêm vị bùi của hạt vừng, ta có thể chấm với tương ớt chua ngọt hoạc nước sốt cà chua rất hợp.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.