THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Bột tôm rong biển

Bột tôm rong biển tự làm không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn nêm cho món ăn của bạn thêm ngon. Trong tôm có chứa nhiều can xi, rong biển chứa i-ốt rất tốt cho sức khỏe. Với bột tôm rong biển này bạn có thể nêm vào các món ăn hàng ngày hoặc nêm vào các món cháo hay bột ăn dặm cho các bé cũng rất ngon đấy!

1. Nguyên liệu

- 80g tôm khô
- 1-2 lá rong biển 

2. Cách làm

- Tôm ngâm vào nước khoảng 10 phút cho mềm.
- Tôm sau khi ngâm vớt ra thấm khô nước bằng giấy ăn. Đổ tôm vào chảo chống dính rang cho khô giòn.
- Tôm sau khi rang giòn để nguội.
- Rong biển bẻ nhỏ.
- Cho rong biển vào chảo rang giòn rồi để nguội.
- Sau khi tôm và rong biển nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay mịn là xong.

- Cho bột tôm rong biển vào hũ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.