Nấm hương là một trong những nguyên liệu giúp ngăn ngừa các căn bệnh hiệu quả, hạt dẻ có chứa hàm lượng vitamin C phong phú, thịt gà có chứa nhiều hàm lượng protein. Áp dụng phương pháp hầm sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng của món ăn, thịt gà càng tươi ngon, hạt dẻ càng thơm ngọt, hơn nữa càng dễ tiêu hóa.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 200g hạt dẻ đã bóc vỏ
- 15 cái nấm hương khô
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, 1 củ gừng
- 2 muỗng canh rượu
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- Vài nhánh hành lá
- Đường, muối: vừa đủ
- 200g hạt dẻ đã bóc vỏ
- 15 cái nấm hương khô
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, 1 củ gừng
- 2 muỗng canh rượu
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng nước tương
- Vài nhánh hành lá
- Đường, muối: vừa đủ
2. Cách làm
- Ngâm nấm trong nước ấm cho nở mềm. Tỏi, gừng thái lát thật mỏng. Hành củ thái mỏng.. Thịt gà rửa sạch để ráo nước.
- Làm nóng chảo, cho gừng, tỏi, hành củ vào đảo cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó cho thịt gà vào xào cùng đến khi đổi màu. Thêm rượu, dầu hào, xì dầu, muối và đảo đều.
- Cho nấm hương và hạt dẻ vào, thêm một lượng nước thích hợp vừa đủ ngập các nguyên liệu. Vặn to lửa.
- Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, đậy kín nắp vung rồi hầm 20 phút.
- Cho đường vào, đun lửa to cho đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, hạt dẻ chín là xong.
- Xúc gà hầm hạt dẻ ra bát, rắc thêm một ít hành lá thái sợi lên trên để trang trí và hoàn thành.
- Xúc gà hầm hạt dẻ ra bát, rắc thêm một ít hành lá thái sợi lên trên để trang trí và hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét