THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà sốt cam kiểu Hoa

Orange Chicken

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
* Phần thịt gà:
- 450g thịt đùi gà không xương, cắt thành miếng vuông nhỏ
- ¼ muỗng cafe dầu mè
- ⅛ muỗng cafe tiêu trắng
- ¼ muỗng cafe bột tỏi
- ¼ muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe Rượu Thiệu Hưng (hoặc rượu nấu ăn)
- ¼ cup bột bắp
- 1.5 cup dầu canola hoặc dầu thực vật để chiên gà
* Sốt cam:
- 1 muỗng canh dầu canola hoặc dầu thực vật
- 6 quả ớt khô
- 3 - 4 miếng vỏ quýt khô hoặc vỏ cam khô (tùy chọn)
- 2 tai hồi
- ¼ chén nước cam tươi
- ¼ chén nước dùng gà (hoặc nước lọc)
- 2 muỗng canh giấm rượu gạo (hoặc giấm gạo)
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh bột bắp hòa tan với 2 muỗng canh nước
- 1 cây hành lá thái vát chéo 4cm

2. Cách làm

- Ướp gà với dầu mè, tiêu trắng, bột tỏi, muối, và rượu Thiệu Hưng khoảng 20 phút cho ngấm.
- Cho bột bắp vào một cái bát và đun một chảo nhiều dầu đến 350 độ F.
- Cho gà áo đều bột bắp và thả gà vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi gà chín vàng giòn.
Vớt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc một chảo khác lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu trên lửa vừa. Sau đó cho ớt khô, vỏ quýt và hoa hồi vào xào khoảng 20 giây cho thơm, chú ý không để bị cháy. Rồi cho tiếp nước cam, nước dùng gà đã chiên, giấm, đường và nước tương vào khuấy đều.
- Đun cho nước sốt sôi trở lại thì thêm nước bột bắp vào khuấy đều. Khi nước sốt đặc lại như ý thì cho gà và hành lá vào. Đảo nhanh và tắt bếp.
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo The Woks Of Life)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

*For the chicken:
- 1 pound boneless chicken thighs, cut into chunks
- ¼ teaspoon sesame oil
- ⅛ teaspoon white pepper
- ¼ teaspoon garlic powder
- ¼ teaspoon salt
- 1 teaspoon Shaoxing wine
- ¼ cup cornstarch
- 1 ½ cup canola or vegetable oil for shallow frying the chicken
* For the sauce:
- 1 tablespoon canola or vegetable oil
- 6 dried red chili peppers
- 3 to 4 pieces dried tangerine or mandarin orange peel (optional)
- 2 star anise
- ¼ cup fresh orange juice
- ¼ cup chicken stock
- 2 tablespoons rice wine vinegar
- 2 tablespoons sugar
- 1 tablespoon soy sauce
- 2 tablespoons cornstarch, mixed into slurry with 2 tablespoons water
- 1 scallion sliced on an angle into 1½-inch pieces

2. Instructions

- Toss the chicken in the sesame oil, white pepper, garlic powder, salt, and Shaoxing wine; set aside for 20 minutes.
- Put the cornstarch in a shallow bowl, and heat the oil in a small pot until it reaches 350 degrees F.
- Dredge the chicken pieces in cornstarch and fry until golden. Transfer to a plate lined with paper towel.
- Heat a wok over medium heat and add a tablespoon of oil. Add the dried chili peppers, tangerine peel, and star anise, and toast for about 20 seconds, being careful not to burn the aromatics. Add the orange juice, chicken stock, vinegar, sugar, and soy sauce.
- Bring the sauce to a simmer and gradually add the cornstarch slurry, stirring constantly. When the sauce is thick enough to coat a spoon (you don't have to use all of the slurry if the sauce is thick enough), add the chicken and scallions. Toss quickly, and serve!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.