Đây là một món ăn kiểu Pháp rất ngon miệng và dễ làm. Nên nếu bạn ghiền các món Âu liên quan đến phô mai thơm ngậy, nhất định bạn phải thử trổ tài nấu nướng với món gà này. Thịt gà mềm quyện trong phomai dai dai thơm ngậy.
1. Nguyên liệu
- Ức gà để nguyên miếng
- Pho mai Mozazella: 50g
- 20g bơ
-10g bột mỳ
- Gia vị: hạt tiêu, muối
2. Cách làm
2.1. Chiên gà
- Rửa sạch thịt gà rồi đặt lên thớt, dùng búa dần đều cho thịt mềm ra.
- Dùng dao khéo léo phanh đôi miếng ức gà nhưng vẫn dính một đầu.
- Sau đó, mở miếng thịt ra, rắc chút muối và hạt tiêu lên.
Rồi đặt pho mai đã thái miếng vào.
Đóng miếng ức gà lại.
- Dùng bột mì phủ bên ngoài miếng gà. Phủ bột mì 3 lần theo nguyên tắc: làm bột khô, rồi làm bột ướt (tay nhúng chút nước rồi ), sau đó lại làm bột khô.
Mục đích của việc phủ bột mì là để miếng ức gà định hình, không bị bung mép.
- Chảo khô làm nóng rồi hạ nhỏ lửa, sau đó cho ít dầu ăn và bơ vào.
Dầu và bơ sôi thì thả gà vào rán với lửa vừa.
Khi một mặt miếng gà đã chín, lật lên rán mặt còn lại. Lúc này, dùng một chiếc vung đậy lại. Vậy là xong.
- Trong lúc chờ gà chiên xong, bạn làm salad để trình bày và ăn kèm.
2.2. Làm salad
- Cà chua, dưa chuột bỏ ruột thái hạt lựu cho vào bát. Đổ chút tương cà, mayonaise, chút dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào, sau đó trộn đều lên.
2.3. Trình bày
- Để món ăn đẹp mắt, bạn có thể dùng một chiếc khuôn định hình đặt ở một góc của chiếc đĩa lớn. Sau đó, đổ phần salat bạn vừa trộn vào khuôn.
- Cuối cùng, thịt gà chiên đã chín đặt cạnh salad.
- Dùng dao dĩa chia nhỏ miếng thịt, bóp tương cà theo chiều dọc miếng thịt sao cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét