Món gà chiên lắc thính với sốt me chua cay vừa đơn giản, lại dễ làm, có thể ăn với cơm hoặc ăn vặt đều được.
1. Nguyên liệu
*Phần gà chiên:
- 300g thịt ức gà
- ¼ muỗng café tiêu
- ½ muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh nước mắm
- Bột mì làm bột áo cho gà
- Dầu ăn
*Nguyên liệu làm thính:
- ¼ chén gạo
- 2 lá chanh
- 2 lát riềng thái sợi
- 1 nhánh sả thái lát
- ½ muỗng café đường
- ¼ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng café tiêu
- ¼ muỗng café bột ớt
*Sốt chấm me chua ngọt:
- 1.5 muỗng canh sốt me chua
- 1.5 muỗng canh đường thốt nốt băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước ấm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1.5 muỗng canh nước cốt chanh
- Ớt bột (tùy chọn)
- Ớt bột (tùy chọn)
- 1 muỗng canh bột thính
- Rau mùi xắt nhuyễn
2. Cách làm
- Làm thính:
Cho gạo vào chảo rang, thêm lá chanh, sả, riêng vào, rang với lửa vừa to, đến khi gạo vàng, thơm là đạt.
Ướp gà với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước tương và 1/4 muỗng cafe tiêu trắng. Trộn đều, để 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Cho đường vào bát, thêm nước ấm vào hòa tan. Sau đó thêm nước nắm, nước cốt chanh và sốt me chua vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay, có thể cho thêm bột ớt.
- Cho gà ra đĩa, trình bày đẹp mắt rồi chấm kèm sốt me chua cay đã trộn.
(Theo Emdep.vn - Nguồn Pailin's Kitchen )
0 nhận xét:
Đăng nhận xét