Thịt gà đậm đà, thơm ngon lại có độ giòn giòn khá thú vị, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 300 g thịt đùi gà, lọc bỏ da và xương
- 1/2 chén tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây
- 1 nhánh hành lá thái sợi, 2 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng thái sợi; 1 củ hành tím băm
- 1 lòng trắng trứng gà
- Phần sốt: 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ớt
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch lóc bỏ mỡ, thái miếng vừa ăn.
- Cho thịt vào tô cùng với lòng trắng trứng cùng bột khoai tây, chút muối. Mang bao tay trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên lửa vừa.
Khi gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng thì cho hết tỏi, hành, hành tím, ớt vào xào thơm.
Sau đó cho hết chén sốt vào nấu sôi. Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho sốt bám quanh miếng thịt là tắt bếp.
- Xúc gà ra đĩa, rắc ít ngò thơm.
Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét