Tiết trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục giữa mưa và nắng, nhiều người dễ mặc các bệnh cảm cúm, ho hay sổ mũi, đây chính là lúc bạn cần bổ sung vào thực đơn của cả nhà những món ăn bổ dưỡng nóng hổi. Và gà hầm hạt sen chính là một món ăn như thế.
Gà mềm đậm đà ăn cùng hạt sen bở mềm, quyện hương nấm thơm phức nóng hổi khiến bạn ngay lập tức cảm thấy thật khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!
1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to
- 50g hạt sen khô
- 1 nắm nấm hương
- 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
- Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
- Rau mùi, hành lá
2. Cách làm
- Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ.
- Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.
- Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm..
- Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại.
- Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.
- Khi nồi gà sôi thì mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.
- Khi nước sôi lại thì thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút, mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở đun thêm, nếu bở rồi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp.
- Múc gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét