THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên húng quế (3)

Từng miếng thịt gà được tẩm ướp rồi chiên giòn, thêm chút mùi thơm từ lá húng quế sẽ mang đến cho cả nhà một món ăn mới lạ hoặc dành cho ông xã nhâm nhi với bia tươi.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà
- 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc tinh bột ngô)
- 1 bó nhỏ của húng quế
- Gia vị ướp gà

  • 1 muống canh nước sốt đậu nành
  • 1 muỗng canh bia
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 quả trứng gà
  • Hạt tiêu, đường, muối

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch, rút xương và thái thành từng khúc nhỏ.
- Trộn chung nguyên liệu ướp với thịt gà gồm: sốt đậu nành, bia, trứng gà, tiêu, muối, đường và ngũ vị hương. Ướp trong tủ lạnh từ 30 phút - 1 giờ.
- Thêm nửa chén bột khoai lang vào gà đã ướp, trộn đều. Sau đó lấy từng miếng thịt gà lăn lại một lần nữa qua lớp bột.
- Đun nóng dầu ở nhiệt độ 170 độ C và cho gà vào chiên trong khoảng 2-3 phút đến khi có màu vàng đẹp mắt. 
Vớt gà ra để ráo dầu.
- Lấy lá húng quế đã rửa sạch vào chiên trong chảo dầu nóng. Rồi một lần nữa bỏ miếng thịt gà đã chiên vào để chiên thêm khoảng 30 giây.
- Cuối cùng, vớt tất cả ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu là món ăn đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chinasichuanfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.