THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên húng quế (2)

Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể chế biến được món gà chiên húng quế thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt đùi gà không da, không xương
- 1 chén lá húng quế
- Hỗn hợp bột tẩm để chiên: 100 g bột chiên giòn, 20 g tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, lau khô. Sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho thịt vào túi nilon cùng chén hỗn hợp bột chiên xóc đều.
- Rắc chút tinh bột bắp vào chén húng quế trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho lá húng quế vào chiên lửa vừa khoảng 2 phút là lá quế giòn tan. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Vẫn chiếc chảo dầu ấy, tiếp tục cho từng ít thịt gà vào chiên cho vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Gà trộn với lá húng quế chiên giòn, rồi dọn ra đĩa dùng nóng chấm với tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.