THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên xì dầu

Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này cho mà xem!

1. Nguyên liệu

- 2 chiếc đùi gà
- 30ml xì dầu
- 15ml mạch nha
- 10ml rượu trắng

2. Cách làm

- Trộn đều xì dầu với mạch nha và rượu trắng rồi để sang một bên.
- Đùi gà lọc bỏ xương.
- Ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 - 10'.
- Làm nóng chảo rồi cho gà vào chiên. Nhớ cho mặt da xuống dưới và đặt 1 chiếc đĩa nặng lên miếng thịt gà để phần da được chiên đều toàn bộ. Chúng ta sẽ cần cho nhiều dầu ăn và để lửa to một chút nhé!
- Khi mặt da đã chín vàng, giòn thì lật mặt thịt lại và chiên tiếp đến khi thịt chín được khoảng 3/4.
- Chắt bỏ hết dầu ăn ra khỏi chảo rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào. Lưu ý không đổ xì dầu lên da gà.
- Sau đó, đun ở lửa to đến khi nước xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Xếp thịt gà ra đĩa rồi rưới đều xì dầu còn thừa ở trong chảo lên khắp bề mặt thịt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.