Đảm bảo rằng, ai cũng sẽ thích món gà chiên xì dầu giòn rụm cực hấp dẫn này cho mà xem!
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc đùi gà
- 30ml xì dầu
- 15ml mạch nha
- 10ml rượu trắng
2. Cách làm
- Trộn đều xì dầu với mạch nha và rượu trắng rồi để sang một bên.
- Đùi gà lọc bỏ xương.
- Ướp thịt gà với một chút muối và hạt tiêu trong khoảng 5 - 10'.
- Làm nóng chảo rồi cho gà vào chiên. Nhớ cho mặt da xuống dưới và đặt 1 chiếc đĩa nặng lên miếng thịt gà để phần da được chiên đều toàn bộ. Chúng ta sẽ cần cho nhiều dầu ăn và để lửa to một chút nhé!
- Khi mặt da đã chín vàng, giòn thì lật mặt thịt lại và chiên tiếp đến khi thịt chín được khoảng 3/4.
- Chắt bỏ hết dầu ăn ra khỏi chảo rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào. Lưu ý không đổ xì dầu lên da gà.
- Sau đó, đun ở lửa to đến khi nước xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Xếp thịt gà ra đĩa rồi rưới đều xì dầu còn thừa ở trong chảo lên khắp bề mặt thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét