THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên vừng tẩm sốt

Sesame Chicken

Các bé thường rất thích ăn gà rán, đặc biệt là gà rán KFC. Hôm nay, hãy thử thay đổi món gà rán thông thường bằng gà chiên vừng nhé, đảm bảo các bé sẽ rất thích đấy!

1. Nguyên liệu

- 450 g lườn gà, không da, không xương, cắt thành khối vuông có kích cỡ khoảng 2,5cm
- Gia vị ướp gà:

  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 muỗng cà phê nước ép gừng
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay

- Phần sốt:

  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh đường 
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 2 muỗng cà phê giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

- 2 muỗng canh bột khoai tây
- 1 bát vừng
- Hành lá, để trang trí

2. Cách làm

- Đánh tan lòng trắng trứng, nước gừng, muối và hạt tiêu trắng cho đến khi sủi bọt rồi cho thịt gà vào ướp ít nhất 20 phút cho ngấm.
- Cách làm nước sốt: Cho xì dầu, đường và rượu trắng vào một cái chảo nhỏ và đun sôi cho đến khi bốc hơi gần hết và còn lại phần nước sốt như trong hình (khi nước sốt nổi bong bóng to như trong hình là được).
- Bắc nước sốt ra khỏi bếp, sau đó cho thêm dầu mè, giấm và đánh tan. Đổ nước sốt vào một bát lớn.
- Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu dày khoảng 2.5cm và làm nóng bếp ở nhiệt độ 170°C.
- Lấy thịt gà đã ướp, chắt bỏ nước rồi lăn lần lượt từng miếng gà vào bột khoai tây. Lăn đều cho đến khi tất cả thịt gà đều được phủ đều một lớp bột. Thịt gà lúc này cũng sẽ vẫn rất dính. 
- Cho thịt gà vào bát vừng và lăn cho thịt gà phủ đều hạt vừng.
- Khi dầu đã sôi, chiên gà cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu. Vớt gà ra.
- Sau đó cho gà đã chiên ngay vào bát nước sốt, lưu ý lật trở gà lại để gà thấm đều nước sốt.
- Cho gà vào đĩa rồi trang trí món ăn với hành lá cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Norecipes.com)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 450 grams Skinless boneless chicken breast (2 small breasts cut into 1-inch chunks)
- 1 Egg white
- 1 teaspoon Ginger juice
- 1/4 teaspoon Salt
- 1/8 teaspoon Ground white pepper
- 2 tablespoons Soy sauce
- 2 tablespoons Granulated sugar
- 2 tablespoons Shaoxing wine
- 2 teaspoons Rice vinegar
- 1 teaspoon Toasted sesame oil
- 2 tablespoons Potato starch
- 1 cup Toasted sesame seeds
- Scallions (for garnish)

2. Instructions

- Whisk the egg white, ginger juice, salt and white pepper until frothy and then add the chicken and stir to coat evenly. Let this marinate for at least 20 minutes.
- To prepare the sauce, add the soy sauce, sugar and shaoxing to a small saucepan and boil until most of the liquid has evaporated and the mixture makes large glossy bubbles as it boils.
- Remove from the heat and then add the sesame oil and vinegar and whisk to combine. Pour the sauce into a large bowl.
- Add 1-inch of oil to heavy bottomed pot and heat to 340 degrees F (170 C).
- Drain off any excess liquid from the chicken and then add the potato starch and stir to coat evenly. The chicken should be very sticky.
- Add the sesame seeds to a bowl and bread the chicken with the sesame seeds.
- When the oil is ready, fry the chicken in batches until golden brown and then transfer directly to the bowl with the sauce.
- Once you're done frying one batch of chicken, toss the chicken in the bowl to coat evenly with the sauce and then transfer the chicken to a serving platter.
- Repeat with the rest of the chicken and then garnish with scallions.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.