THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt vừng chua ngọt

Đơn giản, dễ làm mà rất lạ miệng, món gà chiên giòn sốt vừng chua ngọt sẽ khiến mọi người trong nhà phải ngạc nhiên đấy. Món này hợp khẩu vị cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lườn gà
- 1-2 quả trứng
- 50g bột mì
- 80g bột chiên xù
- Phần sốt vừng:
  • 3 thìa nhỏ vừng rang
  • 100g nước sốt cà chua (ketchup) 
  • 1-2 thìa ớt bột nếu thích cay
  • 2 thìa nhỏ bột ngô
  • 1 thìa hạt nêm
  • Đường

- 1 mớ rau mùi ta

2. Cách làm

- Thịt lườn gà sơ chế sạch sau đó cắt theo chiều ngang của phần lườn. Cắt xong, ướp thịt gà với gia vị hạt nêm trong thời gian 10 phút.
- Chuẩn bị 3 bát/đĩa:
Bát 1: đập trứng ra bát và đáng cho trứng tan đều
Đĩa 2: Đựng bột mì
Đĩa 3: Đựng bột chiên xù
- Gà sau khi đã ướp gia vị xong ta lần lượt lăn qua trứng, bột mì và sau cùng là lớp bột chiên xù.
- Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi nhẹ nhàng thả những miếng gà vào chiên cho vàng đều hai mặt là được.
Vớt thịt gà ra đĩa cho ráo bớt dầu.
- Làm sốt: sốt cà chua, đường, hạt nêm, bột ngô, ớt bột cho vào một bát to, cho thêm 1 bát nước nhỏ vào rồi trộn đều.  Cho nước sốt này vào chảo sâu lòng, nấu sôi, dùng đũa khuấy liên tục. Khi nước sốt có độ sệt lại thì cho gà đã chiên vàng giòn vào đun cho ngấm sốt. Cuối cùng rắc vừng rang chín vào.
- Cho gà ra đĩa sâu lòng và thêm chút rau mùi vào để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.