THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà tẩm ngũ cốc nướng giòn

Bạn đã bao giờ ăn gà nướng với ngũ cốc chưa? Rất lạ miệng và ngon lắm đấy!

1. Nguyên liệu

- 4 miếng ức gà 
- 150g ngũ cốc
- 10g bột tỏi
- 7g rau mùi tây khô
- 5g muối, 5g tiêu
- 4 quả trứng
- 15ml nước
- 15ml dầu ăn
- Tương ớt, tương cà

2. Cách làm

- Cho ngũ cốc vào bao nylon thực phẩm, bịt kín lại rồi nghiền nhỏ.
- Thêm bột tỏi, rau mùi khô, muối và tiêu vào rồi trộn đều cùng với vụn ngũ cốc.
- Đánh đều trứng với một chút xíu nước.
- Rửa sạch gà rồi thấm khô. Bạn phủ một lớp nylon thực phẩm lên trên rồi dùng búa đập thịt gà mềm và mỏng ra. 
- Cắt thịt gà ra thành nhiều miếng nhỏ, vừa ăn.
- Quét một lớp dầu lên khay nướng, đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C.
- Lần lượt nhúng gà qua trứng, sau đó là hỗn hợp ngũ cốc. 
- Cuối cùng,cho gà lên khay và đặt vào lò nướng, nướng khoảng 6 phút cho mỗi mặt, đến khi thấy gà đã vàng đều thì lấy ra, rắc thêm một ít muối lên trên cho đậm đà.
Bạn có thể ăn gà nướng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.