THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Gà chiên mắm tôm Singapore

Prawn Paste Chicken / Shrimp Paste Chicken
Har Cheong Gai

Gà chiên nước mắm quá đỗi quen thuộc rồi, giờ mình đổi sang gà chiên mắm tôm xem sao. Lớp vỏ bột vàng, giòn tan bọc lấy phần thịt gà mềm, mọng nước. Chẳng hề nặng mủi mà còn rất ngon và đậm đà đó!

1. Nguyên liệu

- 12 cái cánh gà (lấy phần cánh giữa)
- 2 muỗng canh mắm tôm (có thể thay bằng mắm ruốc)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh rượu shao hsing (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cafe bột tiêu trắng
- 1 quả trứng
- 90g bột mì
- 90g bột khoai tây
- 50ml nước
- 1.5g bột nở

2. Cách làm

- Cánh gà sơ chế sạch.
- Ướp cánh gà với mắm tôm, đường, dầu mè, rượu, tiêu và dầu hào. Trộn đều.
- Cho cánh gà đã ướp vào túi zip, khoá kín lại và để vào tủ lạnh ướp trong vòng 4 tiếng.
- Trong lúc đó, trộn bột mì, bột khoai tây, bột nở, trứng gà và nước rồi trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột thật đều và mịn.
- Lấy cánh gà đã ngấm gia vị ra và cho vào tô bột trên, trộn đều cho bột phủ đều cánh gà.
- Đun nóng dầu ở 180 độ C rồi thả cánh gà vào chiên ngập dầu tầm 3 - 4', khi thấy cánh gà bắt đầu chín vàng đều và nổi lên là được. Vớt cánh gà ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày cánh gà lên đĩa và thưởng thức ngay.


Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà hay sốt Mayonnaise tùy thích.
Có thể dùng phần đầu cánh gà.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The MEATMEN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.