Prawn Paste Chicken / Shrimp Paste Chicken
Har Cheong Gai
Gà chiên nước mắm quá đỗi quen thuộc rồi, giờ mình đổi sang gà chiên mắm tôm xem sao. Lớp vỏ bột vàng, giòn tan bọc lấy phần thịt gà mềm, mọng nước. Chẳng hề nặng mủi mà còn rất ngon và đậm đà đó!1. Nguyên liệu
- 12 cái cánh gà (lấy phần cánh giữa)
- 2 muỗng canh mắm tôm (có thể thay bằng mắm ruốc)
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh rượu shao hsing (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cafe bột tiêu trắng
- 1 quả trứng
- 90g bột mì
- 90g bột khoai tây
- 50ml nước
- 1.5g bột nở
2. Cách làm
- Cánh gà sơ chế sạch.
Khi ăn chấm với tương ớt, tương cà hay sốt Mayonnaise tùy thích.
Có thể dùng phần đầu cánh gà.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The MEATMEN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét