THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá sốt xì dầu

1. Nguyên liệu

- 2 miếng cá thu
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị : 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 - muỗng canh dầu hào hoà sẵn trong 1 cái chén.

2. Cách làm

- Cá rửa sạch thấm khô. Thoa chút muối chung quanh cá.
- Ớt, hành lá, gừng thái sợi.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 hay 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng giòn hai mặt trước khi gắp ra đĩa. Tới bước này có thể dọn cá thu chiên giòn ăn cùng nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt đều ngon.
Hoặc nếu thịt bạn có thể làm thêm sốt xì dầu cực nhanh theo cách sau: Vẫn cái chảo ấy, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho hết chén sốt đã chuẩn bị bên trên vào nấu sôi 2 phút với lửa thấp là tắt bếp.
- Cá thu chiên cho ra đĩa, hành lá, ớt và gừng để lên mặt. Chan hết nước sốt xì dầu vào là hoàn tất.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.