Món gà kho tộ vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của sả và vị cay của tiêu, ớt - ăn với cơm trắng thì ăn no mà vẫn thấy thèm!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà ta
- 2 cây sả
- 1 trái ớt
- Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê đường
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, để ráo.
- Sả, ớt xắt lát mỏng.
- Bắc nồi đất lên bếp, thêm dầu ăn vào cùng 1 thìa cà phê đường.
- Thắng đường cho sôi lên bọt và chuyển màu vàng thì cho gà vào, thêm ½ chỗ sả vào xào cùng.
- Khi thịt săn lại cho tiêu, nước mắm, hạt nêm cùng phần đường còn lại vào, thêm chút nước để gia vị thấm đều gà.
- Đậy nắp, rim lửa nhỏ đến khi gà chín, săn vàng, nước cạn chỉ còn sền sệt thì thêm sả ớt vào, tắt bếp và rắc hành lá là xong.
- Cho gà kho tộ ra bát và dùng nóng.
Món gà kho tộ vô cùng hấp dẫn với mùi thơm của sả và vị cay của tiêu, ớt - ăn với cơm trắng. Gà kho lại bữa sau còn ngon hơn cả bữa trước.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét