Gà quay bó xôi chà bông mang tới một trải nghiệm khác biệt. Nguyên liệu được tẩm ướp gia vị cùng thảo mộc trong 2 tiếng cho thấm đều trước khi cho vào lò quay chuyên dụng (tương tự gà quay lu truyền thống).
Con gà quay đã là một món ăn "kong phu" và tuyệt hảo, gà quay xong đem bó xôi. Để thêm phần lạ miệng, đầu bếp Flyfood còn khéo léo tạo lớp chà bông giữa 2 lớp xôi lá dứa dầy không quá 1cm trước khi đem chiên ngập trong chảo dầu.
- 1 con gà ta
- Hai lớp xôi trắng, lớp giữa có chà bông
- Nấm mèo và nấm đông cô
- 1 trái dưa leo + 1 trái cà chua + rau răm
- Nước sốt tương + muối tiêu chanh
Món Gà Quay Bó Xôi Chà Bông, đẳng cấp tuyệt đỉnh của gà bó xôi được Flyfood thể hiện bằng kỹ thuật cao tạo 2 lớp xôi trắng, ở giữa có 1 lớp chà bông. Gà quay bó xôi sẽ tạo cho thực khách cảm nhận rất mới với hương vị đặt biệt, thơm ngon có một không hai.
Flyfood sử dụng gà ta lai nòi (gà nòi là giống gà nuôi để lấy gà trống làm gà đá) nuôi thả vườn do chính Flyfood hợp tác nuôi với người dân tại huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, đây là loại gà được xem là ngon nhất trong các loại gà ta.
Gà được ngâm trong thảo mộc từ 2 đển 3 tiếng và được quay trên lò quay chuyên dụng, gà quay mềm, không bị khô. Gà bó xôi tiện lợi và phù hợp bất kỳ hình thức sử dụng nào hoặc làm quà biếu tặng thật sang trọng. Xôi lá dứa thơm ngon, giòn, dẻo, đậm đà.
Bụng gà ôm nấm đông cô và nấm mèo loại cao cấp nhất.
Gà Quay Bó Xôi Chà Bông ăn kèm với dưa deo, cà chua, rau răm...những thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Màu sắc phong phú, bắt mắt sẽ kích thích khẩu vị của bạn.
- Dùng kéo hoặc dao cắt xôi 1 đường trên lưng (chỉ cắt lớp xôi, không cắt gà)
- Dùng tay xé gà, gà ta nên xé, nếu cắt thì sớ thịt không còn ngon.
- Dùng tay bẻ xôi từng miếng vừa ăn.
- Rau răm dùng tay ngắt nhỏ rải đều lên phần gà xé.
- Xôi gà chấm nước sốt, thịt gà chấm muối tiêu chanh.
(Theo FLYFOOD)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét