THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho tương

Thịt gà ăn mềm mà lại rất lạ với mùi thơm của tương và lá gừng. Chỉ với 3 bước đơn giản đã có thêm một món ngon dân dã để cải thiện bữa cơm rồi!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà
- ½ bát tương quê (loại tương mặn, không phải tương bần đâu các bạn nhé)
- 1 nhánh gừng, vài thân và lá gừng tươi
- Gia vị, mỳ chính

2. Cách làm

- Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.
- Tương pha với nước lọc, sau đó nếm thử cho có vị mặn vừa đủ.
- Thân và lá gừng lá cắt khúc 3 cm.
- Thịt gà đem ướp với gừng củ băm nhỏ, mỳ chính và chút gia vị trong ít nhất 15 phút (bạn chỉ cho ít gia vị thôi nhé, vì tương đã pha mặn vừa ăn rồi).
- Rang thịt gà đến khi săn lại.
- Đổ nước tương đã pha ở trên vào, đun sôi rồi để nhỏ lửa hầm cho tới khi thịt gà mềm và chuyển màu.
- Cho lá gừng vào đảo đều và đun thêm chút nữa trước khi tắt bếp.
- Lấy thịt gà ra bát / đĩa và thưởng thức. Món gà kho tương bạn không nên kho quá khô mà để chút nước rưới vào cơm ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.