THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho tộ (2)

Miếng thịt gà đậm đà thơm nồng mùi xả cay vị ớt, ăn rất tốn cơm đấy! Đây là món ăn mặn, ăn với cơm trắng rất ngon, thích hợp trong những ngày mát trời.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 700 g
- Sả: 3 cây
- Ớt
- Hành lá
- Gia vị: Hạt tiêu, đường, bột canh, hạt nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Gà mua về rửa sạch, dùng muối sát phần da gà cho sạch mùi hôi, nhặt hết lông tơ, sau đó rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng to vừa phải.
- Sả thái vát, ớt thái vát, hành thái nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp. cho vào 1 thìa cơm đường, nấu cho đường chảy.
Khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì đổ gà + sả vào xào, cho vào 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu.
- Xào cho thịt gà săn lại thì đổ thêm nước săm sắp thịt gà, đậy vung đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ kho liu riu khoảng 20 phút.
- Khi nước trong nồi còn sền sệt thì cho hành lá + ớt + 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
- Nếm gia vị cho vừa, cho ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.