THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho gừng

Thay vì luộc hay rang thì các bạn hãy đổi vị bằng món gà kho gừng này cho gia đình mình nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 1/2 con gà
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi, ớt, hành tím, hành lá
- Nước hàng
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà mua về các bạn rửa, bóp muối cho sạch mùi hôi sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Chặt thịt gà ra thành từng miếng vừa ăn.
- Gừng: 1/2 nhánh đập dập băm nhỏ, 1/2 nhánh thái sợi. Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá thái khúc ngắn. Ớt thái vát.
- Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + một chút gừng và hành tím băm nhỏ, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho số hành tím + gừng băm nhỏ còn lại + tỏi vào chảo phi thơm rồi đổ thịt gà vào xào. Thêm nước hàng đã thắng sẵn vào thịt gà cho lên màu.
- Xào cho thịt gà săn lại thì cho một chút nước xăm xắp, đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ liu diu khoảng 15 phút.
- Cho gừng thái sợi và ớt vào nồi thịt gà đảo đều, tiếp tục kho thêm vài phút nữa cho gà chín nhừ.
Khi nước ninh trong nồi hơi keo và sánh lại là gà đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu ăn được cay có thể thêm ớt. Rắc chút tiêu và hành lá, đảo đều và tắt bếp.
- Cho gà kho gừng ra đĩa và ăn nóng.
Món ăn ăn cùng cơm trắng rất ngon, miếng thịt đậm đà cay vị gừng.

Có thể rắc thêm chút mùi cho thơm.
Thêm ớt nếu thích ăn cay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.