Ốc xào măng giòn giòn lại đậm đà ăn bao nhiêu cơm cũng hết
1. Nguyên liệu
- Ốc: 1 kg
- Măng tươi: 300g
- Cà rốt: ½ củ
- Đậu phụ: 1 bìa
- Ớt ngọt: 1 quả
- Hành khô
- Hành hoa, tía tô: 1 ít
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Ốc rửa và ngâm nước gạo cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất, rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi luộc và khều lấy ruột. Ướp thịt ốc với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào cùng ít hành khô băm nhỏ.
- Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng rồi cho vào nồi luộc sơ, xóc với một chút muối rồi rửa lại cho sạch.
- Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho thịt ốc đã ướp vào xào săn. Trút ra đĩa để riêng.
- Đậu phụ cắt miếng chỉ rán vàng. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng cùng ớt.
- Ở một chảo khác phi thơm hành băm rồi cho măng vào xào, tiếp đến cho đậu phụ, cà rốt vào xào cùng. Nêm 1 chút xíu bột nêm.
- Tiếp đến cho thịt ốc đã xào vào xào cùng.
- Khi thấy thịt ốc vừa miệng, rau củ chín giòn thì cho hành, tía tô thái nhỏ đảo đều. Tắt bếp
- Cho ốc xào măng ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét