THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho giấm kiểu Philippin

Filipino Chicken Adobo

Đây là một món ăn rất phổ biến của người Philippin. Món ăn là sự kết hợp của giấm, tỏi và tiêu đen tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt và rất thích hợp khi ăn với cơm nóng.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 600 g thịt gà (nên chọn đùi gà hoặc má đùi gà)
- 60ml nước tương
- 3 muỗng canh giấm (giấm táo apple cider vinegar, giấm rượu gạo rice wine vinergar, giấm trắng white vinegar hay giấm cane vinergar)
- 1 muỗng canh đường (đường thốt nốt hoặc đường nâu)
- 4 tép tỏi
- Tiêu đen
- 2 lá nguyệt quế
- 60ml nước

2. Cách làm

- Đùi gà rửa sạch, thấm khô. Tỏi đập dập.
- Xếp gà vào khay, sau đó cho nước tương, giấm, tỏi, đường, hạt tiêu và lá nguyệt quế vào ướp. Đậy nắp lại và ướp ít nhất 3 giờ nhưng tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.
- Sau khi đã ướp gà xong. Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, rồi cho gà vào chiên sơ. Tiếp đó đổ phần nước đã ướp gà vào nồi và thêm nước cho xăm xắp thịt gà. Đun sôi thì đậy nắp nồi lại và giảm lửa, đun liu riu trong khoảng 40 phút cho đến khi thịt gà chín mềm.
- Mở nắp nồi ra và đun tiếp cho nước cạn. Nếu thích có thể giữ lại ít nước chan vào cơm ăn cũng rất ngon.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

3. Lưu ý

- Các bạn có thể cho thêm hành tây thái mỏng vào xào thơm trước khi cho gà vào nấu (Xem V2).
- Có thể dùng bất cứ phần nào của gà để nấu, nhưng ngon nhất vẫn là đùi gà, má đùi gà... Những chỗ có nhiều thịt và thịt mềm chứ không khô như ức gà.
- Nếu thích ăn cay, các bạn thêm vài quả ớt nấu cùng. (Xem V3)
- Nếu thích nước sốt béo ngậy, bạn cho thêm vào ít nước cốt dừa.
- Nếu muốn sốt có vị chua ngọt thì thêm ít dứa tươi.
- Ngoài ra còn có thể kho chung với thịt lợn ba chỉ và trứng.

4. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cook n' Share)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.