Một món ăn rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Bạn có thể dùng với cơm hay cháo đều ngon.
1. Nguyên liệu
(cho 3 phần ăn)
- 450 gthịt ức gà hay loại nào bạn thích, cắt miếng vừa ăn
- 4 tsp sả băm
- 25 gram gừng cắt sợi
- 1/2 tsp tỏi băm hay bột tỏi
- 2 trái ớt hiểm bỏ hột, băm nhỏ hay cắt lát (không bắt buộc)
- 1 tsp muối
- 1 tsp hạt nêm nấm
- 2 tbsp đường
- 1 tbsp dầu ăn (không cần hoặc ít hơn nếu dùng thịt gà có da)
- 1/2 tsp tiêu xay
- 3/4 cup nước nóng
2. Cách làm
- Ướp thịt gà với 2 tsp sả băm, 1/2 phần gừng sợi, 1/2 tsp bột tỏi, 1/2 tsp muối, 1/2 tsp bột nêm nấm trong 20 phút.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 tbsp dầu ăn và 2 tbsp đường để thắng nước màu. Bạn có thể thay dầu bằng nước nếu như dùng thịt gà có da.
- Cho vào 3/4 cup nước nóng, nêm thêm 1/2 tsp muối, 1/2 tsp bột nêm, 1/2 tsp đường hay gia giảm cả 3 gia vị trên tùy khẩu vị của bạn. Đừng quên là khi hoàn tất món gà kho sẽ đậm đà hơn lúc này vì hơi nước sẽ bay đi bớt. Đậy nấp và nấu trong 20 phút.
Sau 10 phút đầu mở nắp để trở thịt cho gia vị thấm đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét