THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho sả gừng

Một món ăn rất thích hợp trong những ngày mưa lạnh. Bạn có thể dùng với cơm hay cháo đều ngon.

1. Nguyên liệu

(cho 3 phần ăn)
- 450 gthịt ức gà hay loại nào bạn thích, cắt miếng vừa ăn
- 4 tsp sả băm
- 25 gram gừng cắt sợi
- 1/2 tsp tỏi băm hay bột tỏi
- 2 trái ớt hiểm bỏ hột, băm nhỏ hay cắt lát (không bắt buộc)
- 1 tsp muối
- 1 tsp hạt nêm nấm
- 2 tbsp đường
- 1 tbsp dầu ăn (không cần hoặc ít hơn nếu dùng thịt gà có da)
- 1/2 tsp tiêu xay
- 3/4 cup nước nóng

2. Cách làm

- Ướp thịt gà với 2 tsp sả băm, 1/2 phần gừng sợi, 1/2 tsp bột tỏi, 1/2 tsp muối, 1/2 tsp bột nêm nấm trong 20 phút.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 tbsp dầu ăn và 2 tbsp đường để thắng nước màu. Bạn có thể thay dầu bằng nước nếu như dùng thịt gà có da.
- Nên để lửa ở mức trung bình hoặc dưới trung bình vì đường rất nhanh cháy. Khi đường đã tan hết và chuyển sang màu nâu vàng là đạt.
- Để đường không bị cháy, nhanh tay cho phần sả, gừng còn lại và ớt vào đảo đều.
- Cho gà đã ướp vào xào cho thịt săn lại.
- Cho vào 3/4 cup nước nóng, nêm thêm 1/2 tsp muối, 1/2 tsp bột nêm, 1/2 tsp đường hay gia giảm cả 3 gia vị trên tùy khẩu vị của bạn. Đừng quên là khi hoàn tất món gà kho sẽ đậm đà hơn lúc này vì hơi nước sẽ bay đi bớt. Đậy nấp và nấu trong 20 phút.
Sau 10 phút đầu mở nắp để trở thịt cho gia vị thấm đều.
10 phút sau đó, khi thịt đã chín mềm, chuyển màu vàng nâu đẹp mắt, mở nắp và tăng lửa lớn hơn để hơi nước bay đi, nước gà kho sệt lại theo ý thích.
- Tắt bếp, cho 1/2 tsp tiêu xay vào trộn đều là món gà kho đã hoàn tất.
- Xúc gà kho ra đĩa và dùng với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.