THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Gà kho dừa

Nếu đã chán các món ăn từ thịt gà quen thuộc thì hãy thử làm món gà kho dừa xem sao nhé! Thịt gà được kho nhừ bằng chính nước dừa và cùi dừa nên vị thơm béo của dừa thấm vào từng thớ thịt. Miếng thịt gà kho đậm vị, ngọt thơm ăn cùng cơm nóng ngon không gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 450g thịt gà ta
- ½ quả dừa
- Nước dừa 1 quả
- 1 thìa canh đường (để làm nước màu)
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Dừa nạo vỏ đen, rửa sạch, thái miếng con chì.
- Thịt gà cho vào nồi, thêm 2 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, bật bếp rang cho thịt gà săn lại.
- Cho dừa vào đảo đều, đổ nước dừa vào, đậy vung ninh nhừ.
- Cho đường vào chảo nhỏ, đun cho tới khi đường chuyển màu caramel thì lấy ít nước đang kho thịt đổ vào. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Đổ nước caramel vào nồi thịt kho để nồi thịt có màu sắc bắt mắt. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đun cho tới khi cạn nước là được.
- Xúc gà kho dừa ra tô ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.