Gà kho gừng dân dã mà nhà nhà đều thích bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 1.4kg gà
- 35ml nước mắm
- Một ít muối
- Một ít tiêu
- 80g đường cát
- 120ml nước
- 45ml dầu thực vật
- 1/2 củ hành tây vừa
- 120g gừng tươi
- 2 tép tỏi
- Một ít ớt khô
- 3 gốc hành lá
2. Cách làm
- Ướp gà trước với muối khoảng 20 phút.
- Cho đường vào chảo nóng đun lửa vừa trong khoảng 5 phút. Đường tan hết thì giảm nhỏ lửa và vừa đun vừa khuấy thêm 4-5 phút nữa. Sau đó, tắt bếp, nhấc xuống và đổ nước vào. Khi thấy caramel bắt đầu kẹo lại thì lại bắt bếp hâm nóng một lúc là được.
- Băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và thái nhỏ tỏi.
- Đun nóng chảo với ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm, khoảng 1 phút. Kế đến, thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa thì vớt hết hành, tỏi và gừng ra.
- Cho gà vào chảo xào hành tỏi, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu đều các mặt.
- Tiếp theo, cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho khoảng 20 phút. Trước khi tắt bếp, cho hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào.
Gà kho gừng là món ăn khá quen thuộc với không ít người, dân dã mà nhà nhà đều thích bởi thịt gà mềm, gia vị thấm đều, nước kho thì sánh, mặn ngọt vừa phải, dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều tuyệt.
Khi ăn món gà kho gừng này bạn xắt nhỏ hành lá và rắc lên dùng kèm. Lượng gừng và tỏi cho vào bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét