THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Nộm bắp cải tím thịt gà

Món ăn thanh nhẹ này rất thích hợp để dùng làm món thạch lọc cơ thể, hoặc đưa vào thực đơn ăn kiêng của bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 300g
- Bắp cải tím: 150g
- Cà rốt: 200g
- Hành tím, tỏi, sả, ớt
- Rau húng
- Vừng rang
- Nước trộn nộm: mắm, đường, bột ngọt, chanh

2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch, bỏ da, cho vào luộc chín, sau đó vớt ra để nguôi rồi xé sợi.
- Tỏi, hành, sả, băm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài. Bắp cải tím thái nhỏ. Ớt thái lát.
- Cho cà rốt, bắp cải tím vào âu, tiếp đến cho tỏi, sả, hành băm nhỏ vào, thêm thịt gà xé sợi. Cho vào âu 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, nước cốt của 1 quả chanh rồi đảo đều. Để ngấm khoảng 10 phút.
- Trước khi ăn 5 phút thì cho rau húng, vừng rang vào đảo đều.
- Cho nộm ra đĩa và thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.