Mọi năm ăn mãi thịt kho hột vịt rồi, năm nay mình đổi mới xem sao ha!
1. Nguyên liệu
- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
2. Cách làm
- Gà rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành khô và gừng thái thành từng lát mỏng.
- Trứng cút luộc chín.
Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
- Cho trứng vào chảo chiên qua cho vàng. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.
- Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
- Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to, khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.
- Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại thì tắt bếp.
- Cho gà ra ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét