THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà kho xì dầu

Gà kho xì dầu có hương thơm thơm từ rau húng quế, thêm ớt để có vị cay nồng, hấp dẫn lắm luôn!

1. Nguyên liệu

- 10 cái cánh gà cỡ vừa
- 10ml dầu mè
- 50ml xì dầu
- 100ml rượu gạo
- 20g đường
- Hành, gừng, tỏi
- 1 trái ớt đỏ, 1 bó húng quế

2. Cách làm

- Gà chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho gà vào luộc cho đến khi vừa chín thì vớt ra.
- Phi thơm hành, gừng, tỏi, ớt cắt nhỏ cùng với dầu ăn và dầu mè.
- Cho gà vào nồi, thêm xì dầu và rượu gạo vào cùng.
- Mở lửa lớn đun đến khi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ rồi cho đường vào.
- Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút. 
- Đợi khi nước trong nồi hơi sánh lại,  tắt bếp và cho vài lá húng quế vào đảo đều.
- Xúc gà ra bát và thưởng thức.
Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn kèm xà lách hoặc dưa leo đều ngon cả đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.