THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá thu sốt me chua ngọt

1. Nguyên liệu

- 3 lát cá thu
- 2 quả cà chua
- 2 tép tỏi băm
- 2 muỗng canh đường palm
- ngò thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê sốt me ( hoặc 1/3 nước cốt me dằm đều được)
- 200 ml nước lạnh hay nước dừa tươi
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 2 trái ớt băm nhỏ

2. Cách làm

- Cá rửa sạch thấm khô, rắc muối và tiêu hai bên mặt cá. Cà chua thái nhỏ.
- Các nguyên liệu và gia vị còn lại phía trên cho hết vào 1 tô to hòa đều.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa.
- Cá vàng hai mặt thì đổ hết chén gia vị và cà chua băm vào đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sốt sánh cá thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cá thu sốt chua ngọt cho ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.