Không cần phải nướng cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu là có thể thưởng thức món gà teriyaki hấp dẫn này rồi!
1. Nguyên liệu
- 350g thịt đùi gà bỏ xương
- 70g đậu Hà Lan luộc
- 15g đường
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu mirin
- 15ml rượu sake
- Cơm ăn kèm
- Gia vị
Bạn có thể tìm mua mirin và sake tại các siêu thị bán đồ Nhật hoặc đồ nước ngoài nhé!
2. Cách làm
- Làm sốt teriyaki ướp gà: cho đường, xì dầu, mirin và sake vào một bát nhỏ khuấy đều.
- Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với một ít muối.
- Trong chảo dầu nóng, cho thịt gà vào.
Nếu dùng thịt gà có da thì không cần dùng dầu mà cho thẳng gà vào chảo nóng để xào luôn nhé!
- Rán thịt gà trong chảo cho đến khi gà chuyển màu hơi nâu thì lật mặt lại.
- Đổ phần sốt teriyaki vào chảo. Để hỗn hợp sôi, trong lúc đó đảo đều gà cho đến khi hỗn hợp sánh lại và thịt áo đều sốt là được.
- Chuẩn bị sẵn cơm và đậu Hà Lan luộc, sau đó xới cơm vào bát, cho thịt gà teriyaki vào, rưới thêm sốt lên trên rồi cho đậu Hà Lan lên trên.
Món thịt gà kho teriyaki này có cách làm nhanh hơn so với gà nướng, nhưng hương vị lại không thua kém gì đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét